Thứ năm, 28.01.2016 09:11
Dasik là một loại bánh quy làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc Hán tự. Dasik có một hương vị độc đáo hòa hợp với vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Món bánh Hàn Quốc này được gọi là “dasik” (茶食 – trà thực), có nghĩa là trà và thức ăn, vì thường được dùng chung với trà. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Dasick:
Các bước làm bánh Dasik ( bánh trà): Bước 2: Lần lượt cho mật ong vào bột đậu xanh, bột đậu vàng, bột mè đen, phấn thông, tinh bột giá. Bước 3: Chan 1,7g nước dâu vào tinh bột giá, trộn bằng tay và nhào đều, sau đó thêm mật ong vào. Bước 4: Thoa dầu lên khuôn, cho một lượng bột vừa đủ vào rồi ấn xuống (48 cái).
3. Bí quyết làm bánh Dasik ( bánh trà) ngon 2. Theo truyền thống, nước Omija (Omija và nước với tỉ lệ 1:2) có thể dùng cho màu hồng. Chúc mọi người thành công! |
Tin liên quan
» MÓN MÌ MỰC HÀN QUỐC
» MẸO LÀM BÁNH XÈO KIM CHI, NGON LẠ MIỆNG