Thứ năm, 28.01.2016 09:23
Bánh xeo hải sản Hàn Quốc là một trong rất nhiều món bánh truyền thống Hàn Quốc. Bánh có vị cạy nống của ớt tươi với vị giòn giòn, tươi mát của hải sản. Nguyên liệu:
Thực hiện: Bước 1: Dùng tay xé dọc thanh cua thành những sợi nhỏ. Kim chi thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc với độ dài gần bằng thanh cua.
Bước 3: Cho ít dầu ăn lên chảo đủ để mặt chảo được láng qua một lớp dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho một muỗng bột bánh xèo vào chảo. Dùng tay lắc tròn chảo để bột bánh bám đều mặt chảo.
Bước 4: Bột vừa bám được vào chảo, bạn để chảo ra ngoài và xếp các nguyên liệu lên bề mặt bột bánh. Xếp xong bạn cho chảo lên lại bếp đậy nắp, rán trong lửa vừa để các nguyên liệu trên bề mặt chín được.
Bước 5: Sau 5 phút bạn mở nắp chảo, rưới thêm ít dầu vòng quanh thành chảo nếu bánh khô. Khi bạn thấy bánh đã giòn bạn nhắc chảo ra khỏi bếp và lắc bánh ra đĩa.
Bánh xèo kim chi thanh cua nên ăn ngay lúc nóng để bánh giữ được độ giòn. Trước khi ăn bạn bóp thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên bề mặt bánh để tăng độ đậm đà khi ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xèo kim chi, thanh cua nhé! |
Tin liên quan
» MÓN MÌ MỰC HÀN QUỐC
» LÀM BÁNH DASIK (BÁNH TRÀ)