Thứ năm, 28.01.2016 09:49
Kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn như: canh kim chi, cơm chiên kim chi. Với nguyên liệu chính là các loại rau xanh như cải thảo, cà rốt… khi được ngâm chua chúng chứa nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Các chất chống oxy hóa này bao gồm những vi chất dinh dưỡng, từ đó giúp cơ thể ngăn chặn, chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Các thành phần khác như gừng, ớt và tỏi hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn bạn mắc phải bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Mặc dù kim chi rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng loại thức ăn này. Bởi vì bản thân nó là loại thực phẩm gây hạ huyết áp, chứa rất nhiều muối. Vì vậy bạn chỉ nên coi đó là món ăn đệm trong bữa ăn của bạn. Tuyệt đối không nên coi đó là món ăn chính. Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm lên men cũng có thể gây ra nguy cơ ung thư dạ dày. |
Tin liên quan
» KIM CHI VÀ GIẢM CÂN
» LỢI ÍCH CỦA KIMCHI TRONG CÁC MÓN ĂN HÀN QUỐC
» GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA KIM CHI
» 5 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA KIM CHI